Dịch Vụ Điện Thoại Cố Định FPT Telecom

Một số nguyên nhân điện thoại cố định VoIP…

Điện thoại cố định VoIP là dịch vụ điện thoại sử dụng trực tiếp trên đường truyền Internet. Với những lợi ích như chuyển văn phòng giữ nguyên số, triển khai dễ dàng, nhanh chóng, thuận lợi. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi đó cũng phát sinh một số lỗi trong quá trình sử dụng. Phần lớn các lỗi đều có thể xử lý bằng các thao tác đơn giản.

1. Điện thoại cố định hoàn toàn không lên màn hình:

Trường hợp này cần kiểm tra dây nguồn điện. Hoặc có thể do lỗi phần cứng, tình huống này cần liên hệ nhàcung cấp điện thoại để bảo hành hoặc thay thế sửa chữa nếu có thể.

2. Do mất Internet hoặc modem mạng bị treo – Lỗi khá phổ biến:

  • Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, bởi dòng điện thoại bàn này sử dụng trực tiếp Internet để kết nối.
  • Bước 1: Kiểm tra màn hình điện thoại xem biểu tượng kết nối Internet có hay không. Nếu có chuyển bước 3, nếu không có làm tiếp bước 2.
  • Bước 2: Kiểm tra lại toàn bộ kết nối từ điện thoại đến modem hoặc wifi nếu là điện thoại bắt wifi. Không loại trừ khả năng dây LAN bị đứt hoặc bị chuột cắn gây mất kết nối.
  • Bước 3: Nếu điện thoại vẫn có Internet nhưng không gọi được thì có thể do Modem bị treo dẫn tới không cấp kết nối cho điện thoại (Các thiết bị khác vẫn sử dụng mạng bình thường).

Cách khắc phục như sau:
Khởi động lại modem rồi bật lại, sau đó kiểm tra lại tình trạng điện thoại. Phương pháp này xử lý được 98% các tình huống.

3. Chưa thanh toán cước, nợ cước nhà mạng:

Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến, nếu bị khoá sẽ không thể gọi ra vào được. Nếu là nguyên nhân này thì chỉ cần liên hệ nhà mạng để thanh toán là có thể mở lại sử dụng bình thường.


4. Do quá hạn mức gọi ra

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ Điện thoại cố định FPT. Để tránh rủi ro gọi quá đà, FPT sẽ giới hạn mức cước sử dụng trên các đầu số cố định.

Xử lý: Liên hệ nhà mạng mở thêm hạn mức

5. Lỗi gọi tới không báo chuông, chỉ báo cuộc gọi nhỡ

Lỗi này 100% do bật chế độ DND – Do Not Disturb. Đây là chế độ không làm phiền trên điện thoại bàn. Để nhận biết quý khách chỉ cần xem màn hình góc phải màn hình nếu có biểu tượng DND thì đó chính là nguyên nhân. Lúc này chỉ cần tắt đi là được.

LIÊN HỆ

Trung tâm Kinh doanh dịch vụ thoại FPT – FTI

Tel: +84 73002222 – Ext: 49023

Mobile:  0964759916

Email: KhenND@fpt.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0964.75.9916
%d bloggers like this: