Dịch Vụ Điện Thoại Cố Định FPT Telecom

eKYC được thực hiện như thế nào trong quá…

Tại sao eKYC lại quan trọng trong quá trình onboarding đối với các tổ chức Fintech, Banking?

Onboarding là bước đầu tiên khởi động mối quan hệ giữa khách hàng các tổ chức tài chính – ngân hàng. Và quy trình eKYC giúp xác thực khách hàng, đảm bảo rằng khách hàng đủ điều kiện thực hiện tất cả các dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp.

Việc phải đến các văn phòng giao dịch để đăng kí mở hoặc đóng tài khoản, nộp/rút một số tiền lớn… khiến khách hàng mệt mỏi, khó chịu. Do đó, onboarding được coi là một bước rất quan trọng tránh việc khách hàng từ bỏ doanh nghiệp chỉ bởi những thủ tục rườm rà.

KYC truyền thống dần bộc lộ những hạn chế trong thời công nghệ bùng nổ, mọi thứ đều tiện lợi và nhanh chóng. eKYC ra đời như một bước ngoặt quan trọng trong quá trình onboarding khách hàng của các tổ chức tài chính, ngân hàng.

eKYC được ứng dụng như thế nào vào quá trình onboarding?

FPT eKYC là giải pháp định danh khách hàng điện tử, được hỗ trợ bởi nhiều công nghệ tiên tiến. eKYC giúp kiểm tra, đối chiếu các thông tin cá nhân của khách hàng trên giấy tờ, xác thực sinh trắc học, xác thực khuôn mặt…

Nhờ có eKYC, các ngân hàng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và nhân lực thực hiện quá trình onboarding. Khách hàng có thể thực hiện xác minh ngay tại nhà, nơi làm việc mà không phải tới ngân hàng.

Đặc biệt, eKYC FPT ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, công nghệ Big data và Machine Learning vào quá trình xác minh danh tính khách hàng, làm tăng tính bảo mật và an toàn thông tin cá nhân, hạn chế các hành vi gian lận hay rửa tiền.

Lợi ích của định danh eKYC trong quá trình onboarding khách hàng

Hiện nay, khách hàng có xu hướng thực hiện tất cả các dịch vụ ngân hàng ở bất kì nơi nào, bất kì thời điểm nào một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng eKYC giúp quá trình onboarding diễn ra một cách đơn giản hơn, làm tăng tỉ lệ chuyển đổi và gia tăng trải nghiệm người dùng. Khi đó, chỉ cần sở hữu một chiếc smart phone được kết nối internet là đã đủ để trải nghiệm mọi tính năng.

Ứng dụng eKYC giúp  các nhân viên được giảm tải gánh nặng công việc và hạn chế những sai sót trong xác thực giấy tờ thật/giả. Thông tin khách hàng được tự động trích xuất và lưu vào hệ thống dữ liệu, do đó, vấn đề quản lý hồ sơ khách hàng cũng được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác. Quá trình eKYC không chỉ hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà còn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và hình ảnh thương hiệu của ngân hàng.

eKYC làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khi khách hàng sử dụng dịch vụ.

eKYC hoạt động như thế nào?

Giải pháp FPT eKYC giúp quá trình trích xuất thông tin, đối chiếu và xác minh danh tính khách hàng diễn ra chỉ trong vài phút. Quy trình  xác thực eKYC được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với các thao tác đơn giản như sau:

          Bước 1: Khách hàng nhập các trường thông tin như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại… theo yêu cầu của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Sau đó, khách hàng chọn loại tài liệu để xác minh như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, Hộ chiếu, Bằng lái xe… Khách hàng phải chụp ảnh cả 2 mặt của giấy tờ tùy thân để hệ thống xác minh và trích xuất các trường thông tin cần lưu trữ.

          Bước 2: Các trường thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được trích xuất tự động nhờ tích hợp công nghệ OCR. Với những ảnh đầu vào đạt chất lượng tốt, đủ ánh sáng, không bị bóng lóa các trường thông tin, giải pháp eKYC của FPT.AI cho kết quả chính xác lên đến 96%.

          Bước 3: Xác thực người thật bằng hình ảnh selfie hoặc 1 đoạn video ngắn với các chuyển động quay trái, quay phải, ngửa đầu, cúi đầu và để thẳng mặt chính diện. Công nghệ Liveness giúp xác minh hình ảnh của khách hàng bằng cách đối chiếu hình ảnh trên tài liệu mà khách hàng đã cung cấp với hình ảnh selfie và video selfie khách hàng thực hiện.

          Bước 4: Hệ thống trả kết quả nhận diện thành công/ không thành công và đầy đủ các trường thông tin của khách hàng. Nếu xác nhận không thành công, khách hàng phải tiến hành xác thực lại.

Tại Việt Nam, giải pháp FPT eKYC đã được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tin tưởng bởi những lợi ích rõ rệt mang lại cho doanh nghiệp. Đặc biệt, FPT eKYC cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh với các thao tác thực hiện đơn giản, tỉ lệ chính xác cao, thông tin khách hàng được lưu trữ và bảo mật theo đúng quy định của pháp luật.

LIÊN HỆ

(Mr.) Nguyễn Đức Khen ● SMS Brandname ● Call Center
FPT Telecom International – Voice Center ● Tổng đài ảo – Cloud PBX ● Đăng ký Số cố định
Tầng 18, FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội ● Hotline 1900/1800 ● Họp/Đào tạo trực tuyến
ĐT: (+24)73002222   ext:49023  Mobile SIP Trunk ● Leased Line Internet/MPLS
Di động: 0964.75.9916 ● Voice Brandname ● Zalo ZNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964.75.9916