Chuyển đổi số

Giải mã những lo lắng của doanh nghiệp về…

Định danh khách hàng điện tử, Định danh khách hàng trực tuyến, Định danh khách hàng tự động là quá trình được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến (Gọi tắt là eKYC). Việc đưa quy trình eKYC vào mô hình kinh doanh giúp nhiều doanh nghiệp giảm thiểu công việc giấy tờ, rút ngắn thời gian và tăng trải nghiệm khách hàng.

eKYC

Lợi ích của eKYC đã được nhiều tổ chức tài chính ngân hàng công nhận. Tuy nhiên, nhà nước vẫn chưa có một hệ quy chuẩn để liên kết eKYC với Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC.

Đối với các doanh nghiệp đã quen với KYC truyền thống, sự thay đổi sang mô hình mới sẽ cần một bước chuyển mình mạnh mẽ, đòi hỏi đầu tư cả về nguồn lực và chi phí thực hiện. Tuy nhiên, nếu là doanh nghiệp lớn, quy mô hoạt động rộng khắp trên cả nước với lượng khách hàng đông đảo, thì việc chuyển đổi sang giải pháp định danh trực tuyến sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn, có tính bền vững, và mang lại nhiều lợi ích về sau.

Vậy các doanh nghiệp sẽ lựa chọn 1 giải pháp eKYC dựa trên các tiêu chí như thế nào?

Sự bảo mật từ nhà cung cấp dịch vụ eKYC

Trong thời đại số với nhiều trường hợp rò rỉ thông tin, việc bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng là điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Trước khi tiến hành tích hợp eKYC vào hệ thống, doanh nghiệp phải đảm bảo bên cung cấp dịch vụ eKYC có khả năng bảo vệ an toàn thông tin khách hàng.

Doanh nghiệp có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào chứng chỉ từ phía nhà cung cấp như ISO 17025? Đây là cách đơn giản nhất để doanh nghiệp đảm bảo bảo mật tuyệt đối thông tin người dùng và tuân theo các quy định pháp lý.

Với uy tín đã được công nhận trên thị trường Việt Nam, FPT eKYC tuân thủ tuyệt đối theo các tiêu chuẩn bảo mật OWASP, tiêu chuẩn ISO/IEC 27017:2015 về kiểm soát an toàn. Đồng thời, tuân thủ theo quy trình chất lượng ISO 17025, FPT eKYC bảo vệ sự an toàn thông tin và phòng tránh rò rỉ dữ liệu cho khách hàng và doanh nghiệp.

 

Khả năng tích hợp eKYC vào quy trình sẵn có

Một vấn đề nữa doanh nghiệp lo lắng là mức độ dễ dàng trong việc tích hợp eKYC vào quy trình sẵn có. Điều này có thể gây nên sự phức tạp và tốn kém không mong muốn và áp lực lên nhà quản trị.

Một nền tảng eKYC toàn diện sẽ thực hiện trọn vẹn các tác vụ của quy trình định danh khách hàng từ trích xuất tài liệu tới xác minh danh tính. Nhờ đó, doanh nghiệp giảm thiểu thời gian và nguồn lực trong việc tích hợp. Không chỉ vậy, sử dụng một giải pháp phần mềm toàn diện từ một nhà cung cấp duy nhất giúp công việc hỗ trợ kỹ thuật và phát triển mở rộng trong tương lai đơn giản, dễ dàng hơn.

Giải pháp eKYC của FPT giúp chuyển đổi số toàn bộ công việc định danh sang tự động mà không đòi hỏi bất kỳ công nghệ bổ trợ nào. Chỉ với một nền tảng duy nhất, FPT.AI hỗ trợ nhận diện và số hóa tài liệu, nhận dạng người thật và xác minh danh tính. Đặc biệt, FPT.AI hỗ trợ tất cả các loại tài liệu định danh phổ biến tại Việt Nam như Chứng minh thư, Căn cước công dân, Bằng lái xe, Hộ chiếu,….

Khả năng hoạt động ổn định của FPT.AI eKYC

Điểm quan trọng nhất của một nền tảng là khả năng hoạt động ổn định. Nhiều doanh nghiệp ngao ngán trước những lần bảo trì hệ thống thường xuyên kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần. Khi khách hàng không thể định danh để “vào cửa”, quy trình sẽ bị đình trệ, hoạt động kinh doanh phải hoãn theo. Người dùng không hài lòng và doanh nghiệp đánh mất những khách hàng tiềm năng. Việc sở hữu nền tảng eKYC không ổn định thậm chí kém hiệu quả hơn so với cách làm thủ công truyền thống.

Trái lại, một nền tảng tự động hóa chạy ổn định trên mọi quy mô doanh nghiệp giúp giảm bớt nỗi lo lớn từ nhà quản trị. Khi nền tảng tự hoạt động ổn định, hệ thống sẽ xử lý hàng nghìn yêu cầu từ người dùng cùng lúc ngay trong thời gian thực, bao gồm cả ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ, lễ tết.

Doanh nghiệp sở hữu một cánh cửa mở mọi lúc mọi nơi, đón tiếp khách hàng ngay tại căn nhà của họ. Khi đó, không chỉ sự hài lòng của khách hàng tăng lên theo sự nhanh chóng của quy trình, mà nhân viên con người cũng được giải phóng khỏi khối lượng lớn công việc bàn giấy nhàm chán và tập trung vào các tác vụ đòi hỏi cao hơn. Bởi vậy, lựa chọn nhà cung cấp nền tảng là một điều quan trọng mà nhà quản trị cần xem xét và hiểu rõ.

Với một đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, FPT eKYC luôn đảm bảo sự vận hành ổn định của hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật 24/7, giải quyết bất kỳ vấn đề phát sinh ngay trong thời gian thực. FPT eKYC đã được áp dụng và đạt được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp lớn.

LIÊN HỆ

(Mr.) Nguyễn Đức Khen ● SMS Brandname ● Call Center
FPT Telecom International – Voice Center ● Tổng đài ảo – Cloud PBX ● Đăng ký Số cố định
Tầng 18, FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội ● Hotline 1900/1800 ● Họp/Đào tạo trực tuyến
ĐT: (+24)73002222   ext:49023  Mobile SIP Trunk ● Leased Line Internet/MPLS
Di động: 0964.75.9916 ● Voice Brandname ● Zalo ZNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
(+84)964 75 9916