Chuyển đổi số

FPT Facematch – Giải pháp Xác thực khuôn mặt…

Quy trình định danh khách hàng eKYC bao gồm nhiều bước như xác minh thông tin giấy tờ tuỳ thân, khuôn mặt…. FPT AI đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ nhận diện và trích xuất thông tin trên các loại giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe) cho kết quả có độ chính xác lên đến 98%.

Tiếp nối thành công đó, công nghệ xác thực khuôn mặt Facematch ra đời giúp hoàn thiện quy trình định danh khách hàng. Facematch có khả năng phân tích, so sánh hình chụp chân dung trên các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, Bằng lái xe, Hộ chiếu… với ảnh/video khuôn mặt thật, nhằm xác thực chủ nhân của các giấy tờ tùy thân đó.

APIs Facematch trong quy trình định danh khách hàng trực tuyến

Facematch có cách thức hoạt động vô cùng đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng.

Quá trình khách hàng tham gia hệ thống eKYC

 

Chụp 2 ảnh tải lên để so sánh. Một ảnh là ảnh chụp giấy tờ tùy thân gồm: CMND/CCCD, Giấy phép lái xe hoặc Hộ chiếu. Một ảnh là ảnh chụp người thật cần đối chiếu.

     Quy định về ảnh đầu vào:

  • Ảnh chụp có định dạng jpg hoặc jpeg
  • Ảnh chụp phải đủ 4 góc, rõ quốc quy, ảnh không bị bóng, lóa các trường thông tin
  • Ảnh không vượt quá 5 MB và độ phân giải tối thiểu 640×480 để đảm bảo tính chính xác
  • Tỉ lệ diện tích khuôn mặt phải chiếm tối thiểu ¼ tổng diện tích ảnh.

Sau đó ấn Kiểm tra. Hệ thống sẽ tiến hành so sánh giữa ảnh selfie và ảnh trên giấy tờ tuỳ thân, nhằm xác thực để phân biệt khuôn mặt thật hay giả mạo trên màn hình

Cổng thông tin tập hợp các dữ liệu và trả kết quả xác thực ảnh đó có cùng một người hay không.

Kết quả trả về sẽ là “Giống” hoặc “Khác”. Để đánh giá mức độ tin cậy của hệ thống, đi kèm với kết quả trích xuất là probability (theo %) của mỗi trường thông tin.

Ưu điểm nổi bật

  • Tốc độ xử lí: Thời gian xử lí trung bình là 0.8-1.2 giây/ ảnh nếu sử dụng GPU (NVIDIA T4). Thời gian xử lý của hệ thống phụ thuộc vào độ phân giải của ảnh.
  • Độ chính xác: Độ chính xác trung bình của hệ thống là trên 95.4% đối với các ảnh đạt chuẩn đầu vào.
  • Dễ dàng sử dụng: Ảnh chụp giấy tờ tùy thân trên hệ thống Facematch chỉ cần đủ 4 góc, rõ ràng quốc huy, không bị bóng, lóa các trường thông tin, không cần phải nằm chuẩn trong 1 khung hình cố định. Người dùng có thể hoàn thành thao tác 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lợi ích thực tiễn

 

Định danh khách hàng điện tử (eKYC) tối đa hóa sự thuận tiện cho cả doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và người dùng. Các doanh nghiệp vừa tiết kiệm được thời gian xử lí công việc, vừa cắt giảm chi phí vận hành. Nguồn nhân lực được giải phóng khỏi nhiều công việc thủ công. Nhờ có quy trình định danh điện tử, các doanh nghiệp còn dễ dàng thiết lập mối quan hệ với khách hàng, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động và an toàn hơn trong quá trình quản lí khách hàng. Người dùng không phải đến tận văn phòng giao dịch, không phải chờ đợi, không phải điền vào quá nhiều biểu mẫu giấy tờ. Điều đó mang lại cho người dùng sự tiện lợi và những trải nghiệm tích cực.

Công nghệ Facematch xác thực khuôn mặt được áp dụng trong quy trình tự động hóa nhập liệu đầu vào của nhiều lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, viễn thông, du lịch – khách sạn. Một số ứng dụng có thể kể đến như mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản thẻ tín dụng, đăng ký thuê bao, đặt phòng khách sạn, nhận diện khách hàng, check-in tại sân bay hoặc nơi lưu trú, và rất nhiều ứng dụng khác.

 

LIÊN HỆ

(Mr.) Nguyễn Đức Khen ● SMS Brandname ● Call Center
FPT Telecom International – Voice Center ● Tổng đài ảo – Cloud PBX ● Đăng ký Số cố định
Tầng 18, FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội ● Hotline 1900/1800 ● Họp/Đào tạo trực tuyến
ĐT: (+24)73002222   ext:49023  Mobile SIP Trunk ● Leased Line Internet/MPLS
Di động: 0964.75.9916 ● Voice Brandname ● Zalo ZNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
(+84)964 75 9916