Chuyển đổi số

Trải nghiệm quy trình định danh hoàn chỉnh với…

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra nhằm tối ưu vận hành và đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ngày càng cao của khách hàng. Nằm trong bộ giải pháp toàn diện của FPT , giải pháp FPT eKYC đóng 1 vai trò quan trọng, là bệ phóng vững chắc giúp nhiều doanh nghiệp bắt đầu hành trình chuyển đổi số.

Click vào đây để trải nghiệm ngay!

eKYC là gì?

KYC (Know Your Customer) là quy trình định danh khách hàng bắt buộc. Đặc biệt là các tổ chức có tính bảo mật thông tin khách hàng cao như Tài chính – Chứng khoán, Ngân hàng… Quy trình thẩm định khách hàng có nhiều cấp độ, nhiều loại giấy tờ cần phải xác thực. Quy trình định danh khách hàng truyền thống bộc lộ nhiều hạn chế, bắt buộc các doanh nghiệp phải tìm kiếm các giải pháp mới thay thế.

Giải pháp định danh khách hàng trực tuyến eKYC ra đời với nhiều tính năng ưu việt, nhanh chóng trở thành sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp. Thay vì khách hàng phải tốn thời gian, công sức đến gặp mặt trực tiếp doanh nghiệp, thì giải pháp eKYC nhanh chóng giải quyết vấn đề chỉ trong vài phút. Người dùng có thể hoàn tất quy trình định danh khách hàng một cách dễ dàng với những thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy vi tính, ở bất kì nơi nào, miễn là có kết nối internet.

Tại Việt Nam, giải pháp FPT eKYC xây dựng một quy trình định danh khách hàng hoàn chỉnh với nhiều cấp độ bảo mật, giúp tối đa hóa sự thuận tiện cho cả doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và khách hàng sử dụng. Các doanh nghiệp vừa tiết kiệm được thời gian xử lí công việc, vừa cắt giảm được chi phí vận hành, nhân viên được giải phóng khỏi nhiều công việc thủ công có tính chất lặp đi lặp lại. Đặc biệt, nguồn dữ liệu khách hàng được tự động trích xuất chính xác và lưu trữ ngay vào hệ thống, hạn chế những sai sót trong quá trình nhập liệu. Bên cạnh đó, sự nhanh chóng, tiện dụng của giải pháp cũng mang lại những trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Quy trình định danh khách hàng hoàn chỉnh với FPT eKYC

Quy trình định danh eKYC bao gồm nhiều cấp độ như xác minh thông tin giấy tờ, xác minh khuôn mặt và xác minh Liveness. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, các doanh nghiệp có thể tích hợp 1 phần hoặc tích hợp toàn bộ quy trình eKYC hoàn chỉnh.

Trên ứng dụng FPT eKYC, người dùng có thể lựa chọn quy trình định danh theo 2 luồng sau:

  • Luồng 1: Trích xuất thông tin trên giấy tờ và ảnh (Document & Photo): Công nghệ OCR tiên tiến đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ nhận diện và trích xuất thông tin trên các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe… cho kết quả có độ chính xác lên đến 98%.
  • Luồng 2: Xác thực người thật và ảnh (Document & Liveness): Giải pháp xác định một người bằng cách đứng trước màn hình khi thực hiện xác minh eKYC, giúp ngăn chặn nạn giả mạo khuôn mặt bằng ảnh in, ảnh phát lại video, mặt nạ 3D… đảm bảo tính chính xác xuyên suốt quá trình định danh khách hàng.

Tính ưu việt của ứng dụng FPT eKYC

           – Chấp nhận nhiều tài liệu định danh hợp pháp khác nhau như: CMND/CCCD, Bằng lái xe, Hộ chiếu…

           – Tối ưu hóa chuyển đổi: Chỉ mất vài phút đã có thể xác minh KYC

           – Khả dụng toàn cầu: Tiếp nhận và xử lí các yêu cầu của khách hàng dù họ ở đâu trên thế giới

           – Hỗ trợ đa kênh: Tích hợp nhanh chóng vào hệ thống của doanh nghiệp trên website, ứng dụng di động…

           – Hướng dẫn cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu: Người dùng có thể thực hiện từng thao tác đơn giản theo chỉ dẫn trên giao diện màn hình thiết bị.

           – Lưu trữ an toàn: Thông tin khách hàng được truyền đi và lưu trữ nhanh chóng tại hệ thống quản trị dữ liệu, bảo mật mạnh, quyền riêng tư bất khả xâm phạm.

          – Áp dụng công nghệ phát hiện người thật (Liveness detection): Đảm bảo người thật thực hiện các thao tác xuyên suốt quá trình định danh.

          – UX chuyên nghiệp: Tối giản giao diện, giảm thiểu các bước thực hiện bằng tay, ít chuyển đổi màn hình, giúp quy trình xác minh KYC trực quan, dễ thực hiện và dễ chỉnh sửa khi có sai sót.

Giải pháp FPT eKYC đang dần khẳng định được sự vượt trội của mình so với nhiều đối thủ trên thị trường. Cùng với bộ giải pháp toàn diện của FPT eKYC giúp các doanh nghiệp xây dựng nền móng vững chắc cho cuộc đua chuyển đổi số, từng bước mang đến những dịch vụ tiện ích, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

 

LIÊN HỆ

(Mr.) Nguyễn Đức Khen ● SMS Brandname ● Call Center
FPT Telecom International – Voice Center ● Tổng đài ảo – Cloud PBX ● Đăng ký Số cố định
Tầng 18, FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội ● Hotline 1900/1800 ● Họp/Đào tạo trực tuyến
ĐT: (+24)73002222   ext:49023  Mobile SIP Trunk ● Leased Line Internet/MPLS
Di động: 0964.75.9916 ● Voice Brandname ● Zalo ZNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
(+84)964 75 9916