Chuyển đổi số

Những bài học kinh doanh đắt giá cho người…

Kinh doanh là cả quá trình nỗ lực không ngừng, đối mặt với những thử thách. Xã hội thay đổi, buộc bạn phải đổi suy nghĩ để bắt nhịp với sự phát triển của thị trường hiện nay. Sau đây là một số bài học kinh doanh đúc kết từ những doanh nhân đã thành công, để tránh phải những sai lầm khi mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

 

Quyết tâm…

Trong việc kinh doanh một mình bạn quyết tâm xây dựng, đưa một doanh nghiệp trở nên lớn mạnh thôi thực sự chưa đủ. Mà nó là sự cố gắng, quyết tâm của những tất cả các cộng sự. Những người sẽ kề vai sát cánh cùng bạn cả chặng đường phía trước.

Ông bà ta có câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu này thực sự đúng trong tất cả các trường hợp và trong kinh doanh cũng thế. Đoàn kết, cùng nhau quyết tâm mới thực sự tạo nên sức mạnh lớn.

Quyết tâm cùng nhau xây dựng doanh nghiệp, quyết tâm vượt qua khó khăn, quyết tâm đứng lên sau thất bại mới là những điều bạn và những đồng đội nên làm.

Tạo sự hài lòng cho nhân viên

 

Khi nhân viên hài lòng, yêu thích công việc hiện tại của mình thì:

  • Họ sẽ có thái độ làm việc tận tâm, cống hiến và trách nhiệm hơn trong công việc được giao.
  • Ý thức chủ động học hỏi, phát triển trong công việc.
  • Tinh thần gắn bó lâu dài với doanh nghiệp nhiều hơn.
  • Tiết kiệm được chi phí cho việc đào tạo và tuyển dụng ứng viên.
  • Đặc biệt, họ sẽ ứng xử tốt hơn và tận tâm mang để mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nội bộ hài lòng thì mới nghĩ đến việc mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Tin rằng, không doanh nghiệp nào có thể đạt được mục tiêu nếu không có những nhân viên phù hợp, hài lòng với công việc hiện tại. Đây mới chính là yếu tố quyết định sự thành công.

Ý tưởng hay Triển khai quan trọng hơn?

Bạn có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Bạn tin chắc rằng ý tưởng sau khi tung ra thị trường sẽ được đón nhận. Nhưng thực tế 90% các doanh nghiệp Startup đều thất bại? Vậy ý tưởng thật sự không phải là tất cả.

“Sai một ly, đi một dặm”. Dĩ nhiên Xác định sai nhóm khách hàng mục tiêu hoặc chọn sai vị trí kinh doanh thì việc đóng cửa tiệm là chuyện trước sau.

Nếu là người trung niên, lớn tuổi thay vì marketing sản phẩm, chăm sóc khách hàng trên các trang mạng xã hội. Hãy lựa chọn hình thức tin nhắn SMS Brandname sẽ tiếp cận họ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Tùy vào khách hàng mục tiêu mà lựa chọn hình thức marketing và chăm sóc khách hàng khác nhau.

Nếu bạn bán lẻ thì quá trình tích điểm thành viên và ưu đãi cho thành viên là ý tưởng cần triển khai nhanh nhất giúp tối ưu doanh thu từ khách hàng cũ.

Ý tưởng tuyệt vời phải đi kèm các bước triển khai thông minh, hợp lý. Từ việc nghiên cứu thị trường, lựa chọn và tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn như thế nào. Việc phân tích thị trường càng chi tiết, cụ thể thì bạn mới có thể triển khai ý tưởng đó dễ dàng và cơ hội cạnh tranh với đối thủ càng cao.

Phát triển bản thân 

Khi thật sự trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thì mới có thể dẫn dắt doanh nghiệp phát triển, tự làm chủ cuộc sống của chính mình.

Xây dựng những thói quen tốt giúp bạn tự phát triển bản thân, chinh phục thành công trong tương lai. Hãy hình thành cho bản thân những thói quen như sử dụng thời gian hợp lý, tiết kiệm và đầu tư, đọc sách nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống,…

Nếu biết cách gây dựng và kiên trì thực hiện những thói quen tốt ngay từ hôm nay, chắc chắn bạn sẽ thành công. Ngoài ra, bạn hãy biết cách tạo ra các mối quan hệ xung quanh như: khách hàng, đối tác, nhân viên,…gắn kết và ngày càng tốt đẹp, cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Đăng ký ngay tại đây: Dịch vụ SMS Brandname số 1 Việt Nam 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn rút ra cho mình những bài học kinh doanh hữu ích. Hãy đi từng bước thật ổn định, chắc chắn điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh. Mong bạn có thể áp dụng những bài học để mang đến thành công trong công việc cũng như phát triển bản thân.  

LIÊN HỆ

(Mr.) Nguyễn Đức Khen ● SMS Brandname ● Call Center
FPT Telecom International – Voice Center ● Tổng đài ảo – Cloud PBX ● Đăng ký Số cố định
Tầng 18, FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội ● Hotline 1900/1800 ● Họp/Đào tạo trực tuyến
ĐT: (+24)73002222   ext:49023  Mobile SIP Trunk ● Leased Line Internet/MPLS
Di động: 0964.75.9916 ● Voice Brandname ● Zalo ZNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964.75.9916